Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Khi ngủ dậy người bệnh có cảm giác cứng cổ, khống muốn cử động vùng cổ. Để điều trị bệnh bạn cần chú ý đến việc thoái hóa đốt sống lưng nên ăn gì sẽ giúp bệnh nhanh chóng được điều trị luôn.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Trước đây thoái hóa đốt sống cổ thường xuất hiện ở những người cao tuổi bởi khi già đi thì tình trạng xương khớp bị thoái hóa là rất bình thường. Nhưng hiện nay bệnh đang có dấu trẻ hóa bởi rất nhiều nguyên nhân nhất là cho tính chất công việc, lao động, do thói quen sống không khoa học.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ là vấn đề được rất nhiều người quan tâm bởi khi bệnh mới xuất hiện hầu hết mọi người đều không biết là mình mắc bệnh. Thoái hóa đốt sống cổ hay gọi cách khác là thoái hóa cột sống cổ là quá trình bệnh lý ở các đốt sống cổ, bắt đầu bằng những hiện tượng hư khớp ở các diện thân đốt, đĩa liên đốt tới các màng, dây chằng, dần dần về sau xuất hiện hiện tượng thoái hóa các đốt sống, gây đau vùng cổ sau lan sang đau vai gáy khiến cho các cử động vùng cổ gặp khó khăn.

– Biểu hiện rõ nhất của thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng cổ bị cứng, khó xoay chuyển kèm theo là đau cổ rồi đau lan dần xuống vai, thỉnh thoảng còn xuất hiện các cơn đau đầu không rõ nguyên nhân ảnh hưởng đến các hoạt động cổ như:nghẹo cổ, lắc đầu, gặt đầu, xoay cổ đều gây đau nhức thỉnh thoảng còn bị vẹo cổ.

– Một số người còn có hiện tượng rễ dây thần kinh bị chèn ép, cánh tay có thể bị mất cẩm giác, khó vận đông, tê tay, và có thể bị liệt.

–Khi ngủ dậy người bệnh có cảm giác cứng cổ, khống muốn cử động vùng cổ. Để điều trị bệnh bạn cần chú ý đến việc thoái hóa đốt sống lưng nên ăn gì sẽ giúp bệnh nhanh chóng được điều trị luôn.

– Hầu hết các bệnh nhân luôn có cảm giác đau buốt khó chịu, đau nhức kéo dài cả khi nghỉ ngơi, mọi cử động đều rất khó khăn.

– Nặng hơn nữa người bệnh sẽ có những cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu và cổ sau đó đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên.

– Khi vận động cổ thì bị đau, cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng chẩm, vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay cả hai bên.

–Đau âm ỉ liên tục vùng bụng và vai gáy, hoặc những khi thay đổi thời tiết thì tình trạng đau lại xuất hiện nhiều hơn ngay cả khi không hoạt động.

– Bên cạnh đó một số người còn có cảm giác đau liên tục cứng cổ và khổng thể cử động cổ để quay đầu sang trái hay sang phải được mà phải xoay cả người.

Trên đây là một số biểu hiện thường xuất hiện ở những người thoái hóa đốt sống cổ. Vì vậy nếu như thấy mình có những biểu hiện như trên thì hãy đến các cơ sở y tế để được chuẩn đoán đúng nhất tình trạng bệnh và có những phương pháp điều trị hợp lý.